Blog

บริการใหม่ สำหรับคนรักรถโดยเฉพาะ

บริการดี ๆ ที่คนรักรถห้ามพลาด 💓

       บริการล้างรถ ดูดฝุ่น เคลือบสี เคลือบล้อ จะบริการไหน ๆ Fixzy ก็จัดให้ได้ นอกจากนี้ยังมีบริการใหม่ ! เอาใจคุณลูกค้า กับบริการ “เคลือบกระจกรถ” รับรองว่างานนี้เหมือนได้รถใหม่ กระจกใส ๆ ไร้ฝุ่นเกาะแน่นอน 👌

มาล้างรถกันเถอะ 🚗

และพิเศษสุดๆ ต้อนรับบริการใหม่

รับส่วนลดไปเลย 80 บาท!!

เพียงใส่รหัส “CARW80”

สามารถใช้ได้กับบริการ บริการล้างรถน้ำ-ไฟ จัดให้ถึงบ้านเท่านั้น

ใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 มี.ค 61

*ด่วน!!จำนวนจำกัด

ส่วนลดนี้สามารถใช้ได้กับบริการ บริการล้างรถน้ำ-ไฟ จัดให้ถึงบ้านเท่านั้น

ใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 มี.ค 61 แต่ให้ช่างเข้าให้บริการได้ถึงวันที่ 5 เม.ย 61

สนใจบริการล้างรถ คลิก!! >> http://bit.ly/2lW3957 

รายละเอียดเงื่อนไข

 1. สามารถอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับบริการต่างๆ เพิ่มเติมได้ในแอปฯ Fixzy หรือ www.fixzy.net
 2. สิทธิพิเศษนี้ ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นเงินสดได้
 3. ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนด เงื่อนไข ระยะเวลา สิทธิประโยชน์ต่างๆ โดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า กรณีที่มีข้อพิพาทหรือการเปลี่ยนแปลงใดๆ ให้ถือคำตัดสินของบริษัทฯเป็นที่สิ้นสุด
 4. สามารถนำ Code นี้ไปกดเพื่อรับสิทธิ์ได้ตั้งแต่วันที่ 22 – 31 มี.ค 61 และนัดวันเข้ารับบริการได้ภายในวันที่ 31 มี.ค 61  นี้เท่านั้น
 5. สามารถใช้สิทธิ์ได้ 1 คน /1 สิทธิ์ เท่านั้น
 6. ติดต่อสอบถามเกี่ยวกับโปรโมชันเพิ่มเติมโดยตรงที่ โทร.02-732-3638 วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.30-18.30 น. หรือ แอดLine : @fixzy

เคล็ดไม่ลับ ฉบับDIY น้ำยาขจัดคราบ สะอาดง่ายๆ ทำเองได้

1.เบกกิ้งโซดา + น้ำส้มสายชู
เป็นส่วนผสมที่หาได้ไม่ยาก และสามารถหยิบมาใช้ได้หลายสถานการณ์ ทั้งใช้ทำความสะอาดคราบเลอะบนที่นอน รอยดำที่หน้าเตารีด และไมโครเวฟ โดยไม่ต้องออกแรงขัดก็ได้อีกด้วยนะ เพียงผสมเบกกิ้งโซดา กับน้ำส้มสายชูในอัตราส่วนเท่า ๆ กัน และคนให้เข้ากันเป็นเนื้อครีมก่อนที่นำไปเช็ดทำความสะอาด เท่านี้ของใช้ก็จะสะอาดวับเหมือนใหม่

2.เบกกิ้งโซดา +น้ำส้มสายชู + สบู่เหลว
สูตรถนอมพื้นผิวห้องน้ำ ที่มีพวกคราบจุดราดำ โดยที่ไม่ต้องใช้ส่วนผสมของสารเคมีที่เข้มข้นที่อาจจะกัดยาแนวให้สึกกร่อน เพียงใช้เบกกิ้งโซดา กับน้ำส้มสายชู เพิ่มเติมด้วยสบู่เหลว ในปริมาณที่เท่ากันข้นให้เข้าที่ แล้วเทราดบนคราบจุดราดำที่เปียก ขัดด้วยแปรงอีกนิดหน่อย พื้นที่เคยเป็นคราบจุดราดำก็จะขาวสะอาด และไม่ทำให้พื้นผิวในห้องน้ำเสื่อมสภาพเร็วขึ้น

3.เบกกิ้งโซดา + น้ำยาล้างจาน + แอลกอฮอล์
เป็นสูตรเด็ดประจำแม่บ้านที่ต้องเจอคราบเลอะฝังลึกลงเสื้อผ้าตัวโปรด โดยใช้เบกกิ้งโซดา 6 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำยาล้างจาน 8 ช้อนโต๊ะ หลังจากคนให้เข้ากันแล้วก็ค่อย ๆ แล้วค่อยเติมแอลกอฮอล์ไป 8 ช้อนโต๊ะ เมื่อเจอคราบบนเสื้อผ้าก็ใช้น้ำยาสูตรนี้ป้ายลงบนคราบ และทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาทีก่อนที่จะนำไปซักตามปกติ คราบนั้นก็จะหายไป

4.น้ำส้มสายชู + น้ำเปล่า
สูตรนี้เหมาะกับตะกอนต่างๆไปอุดตันตามก็อกน้ำ ฝักบัว และสายยาง ทำให้น้ำไหลเบา หรือมีตะกอนไหลออกมาตามท่อ วิธีทำความสะอาดก็แค่นำน้ำเปล่าผสมน้ำส้มสายชูใส่ถุงพลาสติก แล้วก็นำมามัดปากถุงแช่ไว้กับวัสดุที่ต้องการทำความสะอาด และแช่ค้างคืนไว้ ต่อมาก็ล้างน้ำเปล่าให้สะอาดคราบตะกอนที่ค้างไว้ก็จะหลุดออกแค่นี้ก็ใช้งานได้ปกติแล้ว

5.มะนาว + เกลือ
หลังจากจัดการกับคราบเลอะต่างๆแล้ว ยังมีคราบสะสมที่อาจเกิดขึ้นได้โดยที่เราไม่รู้ตัว ก็คือคราบเหลืองที่อยู่ตรงปกคอเสื้อ และคราบเชื้อราบนผ้าขนหนู หรือผ้าที่มีกลิ่นอับชื้น โดยสามารถใช้น้ำมะนาวผสมกับน้ำเปล่าในการซักคราบเหลืองที่ปกคอเสื้อ และเพิ่มเกลือเข้าไป ป้ายบนผ้าที่มีรอยดำจากเชื้อราก่อนที่จะนำไปซักก็เป็นอันเสร็จ  : )

หรือง่ายๆเรียกแม่บ้านมือโปรกับ Fixzy นะคะ
http://bit.ly/2EGS3bI

สนใจแจ้งหาช่างซ่อมแซม ติดตั้ง หรืองานบำรุงรักษาบ้าน
ผ่าน Fixzyได้ 3 ช่องทางนะคะ Fixzyได้ที่
App Store : http://apple.co/2eZWipM
Play Store : http://bit.ly/2eTkbw8
Website :www.fixzy.net
Line : http://bit.ly/2eLA0rd

8 ไอเดียแต่งบ้าน เรียกทรัพย์ รับตรุษจีน

อีกไม่กี่วันนี้ก็จะถึงวันตรุษจีน วันที่เหล่าอาตี๋ อาหมวยต่างรอคอยพร้อมก้าวเข้าสู่ปีใหม่(ของจีน)ในทุกๆปีก่อนวันตรุษจีน จะมีการจัดบ้านทำความสะอาดเพื่อปัดกวาดความโชคร้าย และการแต่งบ้านยังถือว่าเป็นการต้อนรับสิ่งดีๆ ที่กำลังจะเข้ามาในชีวิตอีกด้วย  ตรุษจีนนี้ เราจึงแนะนำ 8 ไอเดียการตกแต่งบ้านเรียกทรัพย์ รับตรุษจีน ไปดูกันเลยค่ะว่ามีอะไรบ้าง

 • เลือกของตกแต่งบ้านด้วยโทนสีแดงสด
  เพราะชาวจีนเชื่อกันว่า สีแดง เป็นสีแห่งโชคลาถ และเป็นสีสิริมงคล แสดงให้เห็นถึง อำนาจบารมี ความกล้าหาญ ความรัก ฯลฯ จึงไม่แปลกเลยที่จะเห็นชาวจีนตกแต่งบ้านเป็นสีแดง
  .
 • กระดาษฟู่เสริมความมั่งมี
  กระดาษสีแดงเขียนด้วยตัวอักษรจีนเป็นคำว่า ฟู (福) เป็นรูปสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด นิยมนำไปตกแต่งเหนือประตูบ้าน และต้องติดกลับหัว เพราะที่ต้องติดในลักษณะนี้ก็เพื่อเรียกโชคลาภและความสุขมาให้กับคนในบ้าน
 • โคมไฟขับไล่สิ่งชั่วร้าย
  การติดโคมไฟสีแดง หรือโคมไฟกระดาษ มักจะเป็นของตกแต่งที่สำคัญๆเกือบทุกเทศกาล เพราะชาวจีนมีความเชื่อว่า โคมไฟสีแดงจะช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายไม่ให้เข้าบ้าน ดังนั้นชาวจีนจึงนิยมประดับโคมไฟสีแดงไว้ที่หน้าบ้าน หรือหน้าประตูเข้า-ออก เพื่อป้องกันสิ่งชั่วร้ายไม่ให้เข้ามาทำร้ายคนในบ้าน
 • เทียน
  การตกแต่งบ้านด้วยเทียน นอกจากจะช่วยนำพลังงานบวกเข้าสู่บ้านของคุณ หากเพิ่มเติมด้วยเทียนที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆก็จะช่วยเรื่องการผ่อนคลาย การเลือกสีของเทียน ก็ส่งผลด้วยเช่นกัน เช่น เทียนสีฟ้า จะให้ความสงบมาสู่บ้าน, เทียนสีเหลือง ช่วยเรื่องการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น, และเทียนสีแดง จะช่วยเพิ่มพลังงานให้คนในบ้าน
  .
 • ภาพมงคล
  ชาวจีนในสมัยก่อน ได้มีการตีความจากธรรมชาติ และพฤติกรรมของสัตว์เพื่อนำมาแปลงเป็นตัวอักษร และวาดภาพเหล่านั้น เพื่อสื่อความหมายเป็นนัยโดยมีเรื่องราวประกอบ และภาพส่วนใหญ่ชาวจีนนิยมนำมาประดับเพื่อความเป็นมงคล และภาพที่ได้รับความนิยม โดยส่วนใหญ่จะเป็นรูปที่สื่อถึงดังนี้  ความสมบูรณ์  (เช่น รูปเด็กที่อ้วนท้วน หรือรูปผลไม้มากมาย)  ความก้าวหน้า ( เช่น รูปปลาคราฟว่ายทวนน้ำ และรูปม้าหนุ่ม8 ตัวที่กำลังวิ่ง)  เงินทอง ( เช่น รูปปลาทอง และ รูปนกยูง)
  .
 • ผลไม้ (มะปราง หรือ ส้มจีน)
  บ้านไหนที่มีอาหาร หรือ ผลไม้บนโต๊ะอาหาร ถือว่าบ้านนั้นอุดมสมบูรณ์ไม่อดยาก และการเลือก มะปราง หรือ ส้มจีนในเทศกาลตรุษจีน ถือเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่ง ความสำเร็จ อุดมสมบูรณ์พูนสุข เพื่อความเป็นสิริมงคล การนำผลไม้มาจัดวางที่โต๊ะอาหาร เป็นนัยว่า จะทำให้มั่งมี
 • การตกแต่งห้องครัว
  ในเทศกาลนี้ก็จะเน้นที่ ถ้วย ชาม ช้อน ส้อม ที่เป็นสีแดง สีทองหรือสีขาว เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคลนอกจากนี้ควรวางผลไม้ไว้ตรงกลางโต๊ะทานอาหาร เพิ่อเพิ่มสีสันที่สดใสจะนำความสุขและโชคดีให้กับครอบครัว
  .

การจัดห้องห้องนอน
ควรทำห้องให้สะอาดสะอ้าน และปลอดโปร่ง ไม่แนะนำให้วางไว้ของเหนือกระจกในห้องนอน หรือวางให้น้อยที่สุด เพราะมีความเชื่อว่า การวางของไว้เหนือกระจกบนห้องนอนจะนำความเหนื่อยยาก หรืออุปสรรคมาให้เข้ามาให้ชีวิตได้

.

หากตรุษจีนนี้ ไม่มีคนช่วยทำความสะอาด เรียกแม่บ้านมือโปรกับ Fixzy นะคะ http://bit.ly/2EGS3bI

หรือสนใจแจ้งหาช่างซ่อมแซม ติดตั้ง หรืองานบำรุงรักษาบ้าน
ผ่าน Fixzyได้ 3 ช่องทางนะคะ Fixzyได้ที่
App Store : http://apple.co/2eZWipM
Play Store : http://bit.ly/2eTkbw8
Website :www.fixzy.net
Line : http://bit.ly/2eLA0rd

“เริ่มต้นปีให้สบายใจ เรื่องบ้านให้ Fixzy ดูแล”

ปาร์ตี้ปลายปี หยุดยาว กลับมารีบเคลียร์งานอีก Fixzy ขอเสนอบริการที่ทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น ในช่วงปีใหม่นี้

เพื่อนมาฉลองเต็มบ้าน แอร์ไม่เย็นทำไงดี เรียกช่างแอร์ Fixzy ตรวจสอบสภาพ หรือล้างแอร์ให้สะอาดพร้อม Party ได้
โปรล้างแอร์ติดผนังระดับพรีเมี่ยมด้วยน้ำยาขจัดคราบ 590.- http://bit.ly/2AvTSuz
โปรโมชันล้างแอร์ติดผนัง 450.- http://bit.ly/2C3ZPMe

จะเสียบปลั๊กเปิดเพลง ก็ดันเสีย หรือสายไฟเจ้ากรรม ก็ดันมาขาดเอาซะตอนนี้ เรียก ช่างจาก Fixzy ซ่อมงานเล็กงานน้อย ทันใจแน่นอน
บริการงานเล็กงานน้อย 350.- http://bit.ly/2BcTFMm

Party กันสุดเหวี่ยงตื่นมาเห็นสภาพบ้านแล้วลมแทบจับ ไม่ต้องเครียดไป เรียกแม่บ้านจาก Fixzy ไปเก็บบ้านให้ หมดปัญหา นอนต่อได้
แม่บ้านมือโปรพร้อมอุปกรณ์ทำความสะอาด 2 ชั่วโมง 500 .- http://bit.ly/2BDHc4L

นานๆ จะซักที่นอนสักที ฝุ่นนี่พรึ่บ เพื่อนจะนอนได้มั้ยนะ แต่ไม่ต้องห่วง เรียกช่าง Fixzy กำจัดไรฝุ่น ปราศจากเชื้อโรคร้ายๆ ได้ 100%
กำจัดไรฝุ่นที่นอน โซฟา เพื่อสุขภาพที่ดี 1,190.- http://bit.ly/2z2ovW4

พื้นลามิเนตวัสดุยอดฮิตสำหรับบ้านในยุคนี้

          ปัจจุบันพื้นไม้ลามิเนตเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมใช้งานอย่างมากในบ้านสมัยใหม่ เนื่องจากติดตั้งง่าย มีให้เลือกหลากหลาย สวยงามและคงทน ซึ่งไม้ลามิเนตนั้นเป็นไม้สำเร็จรูปที่อัดแน่นรวมกันเป็นแผ่นมีผิวเหมือนไม้จริง เหมาะกับการใช้ปูพื้นบ้าน คอนโด  สำนักงาน อีกทั้งยังมีคุณสมบัติเด่นๆ เหมาะแก่การเลือกไปใช้งานดังนี้

     1. พื้นลามิเนตมีลวดลายและเฉดสีมากมายหลากหลายให้เลือกใช้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน

     2. มีหลากหลายราคาให้เลือก ตั้งแต่ถูกไปจนถึงแพง

     3. พื้นลามิเนตดูแลรักษาง่าย หากเกิดชำรุดเสียหายสามารถเลือกเปลี่ยนแผ่นไม้เฉพาะจุดได้

     4. ทำความสะอาดง่าย ใช้เครื่องดูดฝุ่นหรือผ้าบิดน้ำหมาดๆ เช็ดทำความสะอาดก็เพียงพอแล้วค่ะ

     5. ผิวของพื้นไม่ทำให้ลื่นล้ม เหมาะมาก สำหรับบ้านที่มีเด็กและผู้สูงอายุ

     6. เนื่องจากพื้นไม้ลามิเนตมีสารเคลือบกันลอยขีดข่วน ทำให้ทนทานต่อการเกิดรอยขีดข่วน

                   และเพื่อให้ผู้ใช้ทุกท่านสามารถใช้งานได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม เราก็มี “ข้อควรระวังในการใช้งาน” มาฝากกัน ดังนี้ค่ะ

      1. พื้นที่ติดตั้งไม้ลามิเนตต้องได้ระดับ พื้นต้องเรียบไม่เป็นคลื่น ไม่เช่นนั้นแล้วอาจทำให้เกิดเสียงเวลาเดินได้

      2. พื้นไม้ลามิเนตนั้นไม่ชอบความชื้นหากปล่อยให้พื้นได้รับความชื้นบ่อยๆ จะทำให้พื้นบวมพองนะคะ

      3. หลีกเลี่ยงการติดตั้งพื้นไม้ลามิเนตบริเวณที่มีแสงแดดส่องเพราะจะทำให้สีของพื้นซีดจาง

      4. หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาทำความสะอาดพื้นที่มีฤทธิ์กัดกร่อน เพราะจะทำให้เกิดความเสียหายแบบถาวรกับพื้นไม้ได้ค่ะ

          จากคุณสมบัติที่กล่าวมาข้างต้นนั้นหากใครที่กำลังมองหาวัสดุปูพื้นอยู่ พื้นไม้ลามิเนตก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยนะคะ การดูแลรักษาก็ไม่ยากอย่างที่คิด และสำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปเลือกชมไม้ลามิเนตจากร้าน PANTHERA ได้ที่ >> “PANTHERA” นะคะ  เพราะร้านนี้เค้าคัดสรรวัสดุชั้นดี ผ่านกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐาน EUROPEAN STANDARD ทำให้ไม้จากร้าน PANTHERA เป็นพื้นไม้ลามิเนตคุณภาพสูงที่มีความทนทาน ได้มาตรฐานสากลค่ะ

Fixzy ยกระดับมาตรฐานการให้บริการ สู่ Version 4.0

               ช่วงปีที่ผ่านมารัฐบาลมีนโยบายผลักดันประเทศให้ก้าวเข้าสู่ยุค Thailand 4.0 ซึ่งเป็นยุคที่นวัตกรรมจะเข้ามาเป็นแรงขับเคลื่อนให้เศรษฐกิจเติบโต ก้าวไปสูความมั่นคงและมั่งคั่งมากยิ่งขึ้น  ซึ่ง Fixzy เองได้มีการพัฒนานวัตกรรมอยู่ตลอดเวลาเพื่อยกระดับงานบริการของช่างและผู้ให้บริการเกี่ยวกับบ้าน

               และในปีนี้ถือเป็นปีที่สำคัญอีกปีหนึ่งของเราที่จะผลักดันนวัตกรรมยกระดับมาตรฐานบริการและ Platform ให้ก้าวจาก Fixzy Version 3.0 ไปยัง Fixzy Version 4.0 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

               เมื่อ 2 ปีที่แล้ว Fixzy ได้เปิดให้บริการ โดย Fixzy ตั้งใจเข้ามาแก้ปัญหาต่างๆ เกี่ยวกับงานบริการเกี่ยวกับบ้าน ไม่ว่าจะเป็นช่องทางในการหาช่าง คุณภาพฝีมือ ราคา หรือความน่าเชื่อถือ Fixzy ได้ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยเพิ่มช่องทางในการหาช่างและพัฒนาการให้บริการทั้งในเรื่องระบบและการบริการของช่างอยู่ตลอดเวลาเพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้บริการมากที่สุด อีกทั้ง Fixzy ยังเข้ามาช่วยคัดกรองช่าง เพื่อยกระดับคุณภาพช่างไทย โดยการคัดสรรช่างก่อนเข้าสู่ระบบ มีการเก็บเอกสารช่าง ยืนยันตัวตน และตรวจสอบประวัติอาชญากรรมจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อความปลอดภัยและเพิ่มความมั่นใจให้กับลูกค้าที่ใช้บริการช่างในระบบ   และนอกจากนี้ Fixzy ยังได้นำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยเพิ่มช่องทางเพิ่มโอกาสในการรับงานของช่างทำให้ช่างมีรายได้ที่มากขึ้นอีกด้วย

Fixzy Version 4.0 จะทำอะไรบ้าง?

               หลังจาก Fixzy ได้เปิดให้บริการมากว่า  2 ปี และในปีนี้ เราพร้อมให้บริการ Version 4.0 แล้ว  โดยการยกระดับคุณภาพช่าง ผลักดันให้ช่างเกิดการพัฒนาฝีมือให้มีคุณภาพและได้มาตรฐาน เพิ่มทักษะแรงงานให้มีความรู้ความสามารถมากยิ่งขึ้น เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าที่ใช้บริการช่างในระบบของเรา อีกทั้งในปีนี้เราจะเข้ามามีบทบาทในวงการอสังหาริมทรัพย์มากขึ้นด้วยการพัฒนาบริการหลังการขายให้มีประสิทธิภาพ ให้ลูกบ้าน เจ้าของโครงการหมู่บ้าน และผู้ให้บริการเกี่ยวกับบ้าน รวมไปถึงนิติบุคคลต่างๆสามารถตอบสนองทุกความต้องการของกลุ่มผู้ผู้บริโภคได้ดียิ่งขึ้น

               คุณรัชวุฒิ  พิชยาพันธ์ CEO ของ “Fixzy”   ได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า…  “เราจะมุ่งมั่นสู่เป้าหมายที่ตั้งใจไว้ด้วยความหวังที่ผมมั่นใจว่าระบบ Fixzy จะช่วยพัฒนาบริการหลังการขายซึ่งจะเป็นประโยชน์ให้กับลูกบ้าน เจ้าของโครงการหมู่บ้าน และผู้ให้บริการเกี่ยวกับบ้าน รวมไปถึงนิติบุคคลต่างๆ และ  Fixzy จะเป็นกุญแจดอกสำคัญในทุกๆ เรื่องของ Property Technology”

5 เหตุผลล้างแอร์ก่อนหน้าร้อนดียังไง?

ใกล้เข้าสู่หน้าร้อนกันแล้วปีนี้อากาศคงร้อนแบบสุดๆ อีกเช่นเคย ดูจากสภาพอากาศตอนนี้แล้วแค่ก้าวขาออกจากบ้านเหงื่อก็ท่วมตัวราวกับพึ่งเดินออกมาจากห้องน้ำยังไงยังงั้น แล้วลองคิดดูสิคะ ว่าถ้าถึงหน้าร้อนจริงๆ อากาศจะร้อนขนาดไหน ดังนั้นแล้วเราจึงต้อง   เตรียมความพร้อมรับมือกับสภาพอากาศที่ย่ำแย่แบบสุดๆ โดยเริ่มจากเครื่องปรับอากาศซุปเปอร์ฮีโร่ที่จะช่วยคลายร้อนให้กับเราก่อนเลยค่ะ หากใครทิ้งช่วงไม่ได้ล้างเป็นเวลานานก็สมควรแก่เวลาแล้วนะคะ เพราะหากรอล้างช่วงหน้าร้อนเลย Fixzy เกรงว่าจะไม่ทันการแอร์จะไม่เย็นทันใจ ว่าแล้วก็มาดูกันเลยดีกว่าล้างแอร์ช่วงนี้ดีกว่าช่วงหน้าร้อนยังไง

1. ไม่ต้องรอคิวนาน ในช่วงหน้าร้อนนั้นบรรดาเหล่าช่างแอร์ทั้งหลายจะฮอตกันเป็นพิเศษ เพราะใครๆ ก็ใจตรงกันเหมือนกับนัดกันไว้แล้วว่าจะล้างแอร์ช่วงนั้น ไม่พอแค่นั้นนะคะเพราะในช่วงหน้าร้อนแอร์ยังขายดีอีกด้วยทำให้ช่างต้องมีทั้งคิวล้าง ซ่อมแซม ติดตั้งเยอะแยะเต็มไปหมด ใครที่ตั้งใจจะล้างแอร์ช่วงนั้นคงต้องทำใจกันหน่อย เพราะด้วยความฮอตของช่างแล้วอาจจะทำให้คุณต้องรอคิวนานเป็นพิเศษ ทางที่ดีควรเตรียมตัวนัดคิวช่างไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ หรือล้างเสียตั้งแต่ตอนนี้  เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมรับมือกับสภาพอากาศในช่วงหน้าร้อน

2.  เมื่อคิวช่างไม่รัดตัวช่างจึงมีเวลาให้เต็มที่ในการที่จะใส่ใจรายละอียดในการล้างทำความสะอาดได้มากยิ่งขึ้น เผลอๆ คุณอาจจะได้โปรโมชันเสริมจากช่างก็ได้นะคะ

3. ไม่ทำให้มีฝุ่นสะสม เพราะหากไม่ล้างแอร์เป็นเวลานานๆ จะทำให้มีฝุ่นสะสมก่อให้เกิดเชื่อโรคและแบคทีเรีย อีกทั้งยังส่งผลเสียต่อการทำงานของแอร์อีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าจะฤดูไหนๆ หากถึงเวลาก็ควรจะล้างเพื่อทำความสะอาดค่ะ

4. มีเวลาเตรียมตรวจเช็คสภาพแอร์ให้พร้อม หากพบว่ามีปัญหาจะได้ทำการซ่อมแซมกันก่อนเลย เพราะหากแอร์มีปัญหาแล้วมารู้ตัวอีกทีคือแอร์เสียใช้งานไม่ได้ แล้วพีคสุดตรงที่ดันมาเสียช่วงหน้าร้อนพอดีเกิดคิวช่างไม่ว่างคุณต้องรอนานเป็นอาทิตย์ อื้อหืออออ คุณอาจจะได้นอนร้อนเป็นไก่อยู่ในตู้อบไปซักพักเลยนะคะ

5. แอร์เย็นฉ่ำทันใจ ประสิทธิภาพการทำความเย็นของแอร์นั้นขึ้นอยู่กับการดูแลรักษาของเราด้วยนะ เช่น หากเราทิ้งระยะล้างแอร์ไว้เป็นเวลานานจนฝุ่นเริ่มจับตัวเป็นก้อน จะทำให้ลมแอร์ออกมาได้ไม่เต็มที่ส่งผลให้แอร์ไม่เย็นเท่าที่ควร หากเป็นอย่างนั้นคงจะทำให้หงุดหงิดไม่น้อยเลยจริงมั้ยคะ อ่านมาถึงตรงนี้แล้วอยากจะล้างแอร์ช่างจาก Fixzy ยังมีคิวว่างอยู่น้าาา จอง “บริการล้างแอร์”                 หรือดาวน์โหลดแอปฯเพื่อซื้อหรือจองได้ที่

5 จุดทำความสะอาด เสริมมงคลให้บ้านต้อนรับตรุษจีน

วันตรุษจีนถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน ตามธรรมเนียมแล้วครอบครัวจะมารวมตัวกันเพื่อไหว้บรรพบุรุษ และรับประทานอาหารที่ล้วนแล้วแต่มีความหมายมงคลร่วมกัน ซึ่ง ก่อนจะถึงวันตรุษจีน ผู้คนก็จะเตรียมซื้อข้าวของต่างๆ จัดเตรียมสิ่งของ จัดตกแต่งบ้าน ทำความสะอาดชุดใหญ่ ตามความเชื้อนั้นการทำความสะอาดบ้านก่อนช่วงเทศกาล ถือเป็นการปัดเป่าสิ่งไม่ดีในปีที่ผ่านมาออกไปและเตรียมรับโชคลาภในปีใหม่เข้ามา ซึ่งการทำความสะอาดบ้านนั้นจะต้องทำก่อนวันตรุษจีน เพราะชาวจีนเชื่อว่าหากทำในวันนั้นจะเป็นการปัดเป่าโชคลาภ และสิ่งดีๆ ที่จะเข้ามาออกไป ดังนั้นก่อนจะถึงวันตรุษจีนเรามาเตรียมรับโชคและเสริมความเป็นสิริมงคลให้บ้าน ด้วยการทำความสะอาดบ้านตามวิธีด้านล่างนี้กันดีกว่าค่ะ

ย่อแล้ว 1

1. ทำความสะอาดหน้าบ้านต้อนรับพลังงานดี

โดยเริ่มตั้งแต่เก็บกวาดเช็ดถูทางเดิน  ประตู หน้าต่าง  และเก็บของให้เข้าที่ทำทางเดินให้โล่ง ไม่วางสิ่งของเกะกะกีดขวางทางเข้าบ้าน ขวางทางโชคลาภนะคะ

ย่อแล้ว 2

2. จัดวางสิ่งของในบ้านสร้างความสมดุล

จัดวางสิ่งของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพราะสิ่งของที่มีรูปร่างต่างๆจะปล่อยชี่ออกมา (ชี่ คือ พลังงานที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิต) หากวางสิ่งของให้เป็นระเบียบ บ้านจะเกิดความสมดุล ช่วยเรียกโชคลาภเข้ามาในบ้าน  อีกทั้งยังช่วยทำให้บ้านดูเป็นระเบียบเรียบร้อยจะหยิบจับอะไรก็ง่ายอีกด้วย

ย่อแล้ว 3

3. ทำความสะอาดห้องนอนเสริมความสัมพันธ์ที่ดีของคนในครอบครัว

ห้องนอนเป็นห้องที่แสดงถึงความรัก การจัดห้องควรจัดห้องให้ความรู้สึกที่อบอุ่น จัดวางสิ่งของในห้องให้เป็นระเบียบ ขนาดเตียงนอนต้องไม่กว้างจนเกินไปเพราะจะทำให้รู้สึกห่างเหินกันค่ะ และควรทำความสะอาด ซักผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าห่ม กำจัดฝุ่น จัดห้องให้มีอากาศถ่ายเทสะดวก ให้ผู้อยู่รู้สึกสบาย เพียงเท่านี้ก็ช่วยเสริมสัมพันธ์อันดีให้กับครอบครัวให้รู้สึกรักและเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันได้แล้วค่ะ

ย่อแล้ว 4

4. ทำความสะอาดห้องน้ำขจัดพลังงานด้านลบ

ภายในห้องน้ำนั้นนอกจากจะมีเชื้อโรคสิ่งสกปรกมากมายอาศัยอยู่แล้ว ยังเป็นแหล่งสะสมของพลังงานด้านลบซึ่งส่งผลต่อสุขภาพของคนในบ้านอีกด้วย เช่นนี้แล้วจึงต้องทำความสะอาดห้องน้ำให้สะอาด สิ่งไหนไม่ใช้โละทิ้งไป เพื่อสุขภาพที่ดีของคนในบ้านและเพื่อขจัดปัดเป่าพลังงานด้านลบออกไป

ย่อแล้ว 5

5. ทำความสะอาดห้องครัวเรียกทรัยพ์ รับโชค

ห้องครัวเป็นห้องเรียกทรัพย์ ต้องทำความสะอาดให้เอี่ยมอ่อง จานชามบิ่นหรือแตกต้องไม่ใช้ จัดวางสิ่งของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย เพื่อให้พลังงานไหลเวียนได้สะดวกส่งผลให้เงินทองไหลมาเทมา ช่วยเรียกโชคลาภเข้าบ้านอีกทั้งยังส่งผลต่อสุขภาพที่ดีของคนในบ้านด้วย

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับการทำความสะอาดบ้านเพื่อสริมโชคลาภ ไม่ยากเลยใช่มั้ยละ เมื่ออ่านถึงตรงนี้แล้วก็หยิบไม้กวาด สวมผ้ากันเปื้อน แล้วเริ่มลงมือทำความสะอาดบ้านกันได้เลยค่า แต่หากใครงานยุ่งจนไม่มีเวลา แต่อยากจะทำเพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับบ้านแล้วละก็  Fixzy ก็มีบริการแม่บ้านทำความสะอาดไว้ช่วยคุณแล้ว จองบริการ  “แม่บ้านมือโปร” หรือ ดาวน์โหลดแอปฯ เพื่อซื้อหรือ จองได้ที่

App Store badge แก้แล้ว Google play badge แก้แล้ว

สุดท้ายนี้!!

  ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดใช้ เจาไฉจิ้นเป่า นะค้าาา 🙂

9 วิธีกำจัดไรฝุ่น ศัตรูตัวร้ายที่แฝงกายอยู่บนที่นอน

“ไรฝุ่น” วายร้ายตัวจิ๋วที่ไม่ว่าบ้านไหนๆ ก็ต้องมี  โดยเฉพาะห้องนอนอันแสนสุขของเรา พวกมันมักแฝงตัวอยู่บนที่นอน หมอน ผ้าห่ม เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากวัสดุใยสังเคราะห์อีกทั้งตุ๊กตาทั้งหลายแหล่ที่ลูกคุณๆ ทั้งหลายชอบ ทำให้ลูกน้อยหรือแม้แต่ตัวคุณเองเกิดอาการภูมิแพ้ และอาจจะลุกลามไปจนถึงโรคระบบทางเดินหายใจได้ ฟังดูแล้วน่ากลัวใช่มั้ยละ งั้นมาดูกันดีกว่าว่ามีวิธีใดบ้างที่สามารถช่วยกำจัดไรฝุ่นได้

1. จัดระเบียบห้องนอน

ในห้องนอนไม่ควรมีสิ่งของอยู่เยอะจนเกินไปนะคะ  อะไรที่ไม่จำเป็นทิ้งบ้าง บริจาคบ้าง   เพราะนอกจากจะทำให้ห้องรกจนไม่มีที่จะนอนแล้ว ยังทำให้เพิ่มปริมาณไรฝุ่นอีกด้วย  ของยิ่งเยอะไรฝุ่นก็ยิ่งแยะ ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง แต่หากเราจัดระเบียบห้องให้โล่งมีแค่สิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นเท่านั้น  จะทำให้คุณดูแลรักษาความสะอาดได้ง่ายขึ้น อีกทั้งห้องโล่งๆ บรรยากาศที่ปลอดโปร่ง จะทำให้คุณนอนหลับได้อย่างสบายยิ่งขึ้นด้วย

 

2. ทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ

อย่างน้อยๆ ใน 1 สัปดาห์ ควรจะมีการทำความสะอาดปัด กวาด เช็ด ถูซัก 1 ครั้ง เป็นอย่างต่ำ เพื่อลดปริมาณฝุ่นในห้องนอน

 

3. ปัดที่นอนก่อนนอนทุกครั้ง

เนื่องจากภายในห้องนั้นมีอากาศหมุนเวียนอยู่ตลอด ทำให้มีฝุ่นละอองถูกพัดเข้ามาด้วย และบนที่นอน หมอนของเรานั้นก็เป็นที่โปรดปรานของเจ้าไรฝุ่นมากๆ เลยละ ดังนั้นก่อนนอนควรจะปัดฝุ่นบนที่นอนออกก่อน เพราะหากเรานอนบนที่นอนที่เต็มไปด้วยไรฝุ่นนอกจากจะทำให้ตัวเราสกปรกแล้วยังทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ คันตามเนื้อตัวและอาจลุกลามไปสู่ระบบทางเดินหายใจได้อีกด้วย

 

4. เปลี่ยนผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน  ผ้าห่ม

ทำการเปลี่ยนผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าห่ม ทุกเดือน เนื่องจากผ้าปู ปลอกหมอนและผ้าห่มที่เรานอนอยู่ทุกวันเป็นแหล่งสะสมของตัวไรฝุ่น หากปล่อยทิ้งไว้นานๆก็จะยิ่งสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นการทำลายสุขภาพทำให้เราเกิดภูมิแพ้ และเป็นผดผื่นคันตามเนื้อตัวได้นะคะ

5. นำหมอน ผ้าห่มไปอาบแดด

การนำหมอน ผ้าห่มออกไปนอนอาบแดดบ้าง จะช่วยลดการอับชื้นทำให้ไข่ของเจ้าไรฝุ่นฝ่อลงช่วยหยุดไม่ให้มันแพร่พันธุ์มาทำร้ายเรามากยิ่งขึ้นค่ะ

 

6. ไม่ปูพรมในห้องนอน

พรมเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ตัวไรฝุ่นชอบไปอาศัยอยู่ เนื่องจากพรมทำมาจากเส้นใยที่ตัวไรฝุ่นนั้นชอบ การนำพรมวางไว้ในห้องก็เหมือนกับการนำบ้านอีกหลังไปไว้ให้เจ้าไรฝุ่นอยู่นั่นเอง  อีกทั้งพรมยังดูแลทำความสะอาดยาก การที่จะปัดเพียงอย่างเดียวไม่สามารถกำจัดไรฝุ่นให้หมดไปได้นะคะ ดังนั้น จึงไม่ควรที่จะนำพรมไว้ในห้อง หรือ ไม่ใช้เลยยิ่งดีค่ะ

 

7. ไม่นำตุ๊กตามาไว้ในห้องนอน

เพราะตุ๊กตานั้นทำมาจากเส้นใยซึ่งเป็นที่ที่ไรฝุ่นชอบอยู่มากกก  การที่คุณปล่อยให้ลูกคุณนอนกอดตุ๊กตาอยู่ทุกคืนก็เหมือนกับการที่คุณปล่อยให้ลูกคุณนอนกอดเจ้าไรฝุ่นทุกคืนเช่นกัน หากปล่อยให้เป็นเช่นนั้น  สามารถส่งผลต่อสุขภาพลูกน้อยของคุณ หากลูกคุณมีอาการภูมิแพ้ ป่วยง่าย ลองปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อมจัดระเบียบห้องนอนดูนะคะ

 

8. นำฟูกไปตากแดด

เวลาทำความสะอาดที่นอนคนส่วนใหญ่มักลืมให้ความสนใจฟูกเนื่องจากคิดว่ามีผ้าปูที่นอนรองอยู่แล้วคงไม่เป็นไรหรอก แต่หารู้ไม่ฟูกก็เป็นแหล่งที่อยู่ของฝุ่นเหมือนกันนะ ดังนั้นจึงควรทำความสะอาดฟูกบ้าง ด้วยการนำไปตากแดดฆ่าเชื้อโรค ลดการแพร่พันธุ์ของตัวไรฝุ่น

 

9. เรียกใช้บริการกำจัดไรฝุ่น

เนื่องจากเจ้าตัวไรฝุ่นนั้นมีความอึด ถึกอยู่มาก แม้ว่าคุณจะพยายามกำจัดมันเท่าไหร่มันก็ไม่หมดไปซักที การเรียกใช้บริการกำจัดไรฝุ่นโดยตรงจะช่วยให้กำจัดไรฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น    สามารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง ทำให้บ้านคุณหมดปัญหาไรฝุ่นกวนใจ และเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดโรคต่างๆ ที่มีสาเหตุมาจากไรฝุ่นด้วยค่ะ ซึ่ง Fixzy เราก็มีบริการกำจัดไรฝุ่นที่สามารถกำจัดไรฝุ่นได้ถึง 100%  เพราะเราใส่ใจทุกขั้นตอนโดยเริ่มจากการ Test ปริมาณฝุ่นและเชื้อโรคบนที่นอนก่อน ต่อจากนั้นจึงเริ่มลงมือทำความสะอาดโดยเครื่องมือที่ใช้กำจัดไรฝุ่นโดยเฉพาะ หลังจากนั้นก็จะทำการ Recheck ทำความสะอาดอีกครั้ง และตบท้ายด้วยการฟอกอากาศและฆ่าเชื้อโรคในห้องคุณ แค่ฟังก็รู้สึกได้ถึงความสะอาดเลยใช่มั้ยละ หากสนใจ สามารถเรียกใช้บริการได้ที่ >>บริการกำจัดไรฝุ่น<<

ดาวน์โหลดแอปฯ Fixzy ได้ที่