ตรวจเช็คสภาพขอบยางตู้เย็นสักนิด

เครื่องใช้ไฟฟ้า

ขอบยางตู้เย็น

ขอบยางตู้เย็นเป็นสิ่งที่สำคัญ ที่ไม่ควรปล่อยให้เสื่อมสภาพ เราควรสังเกตขอบยางตู้เย็นว่าหลุด ขาด หรือมีคราบดำ เชื้อราติดอยู่ที่ขอบยางตู้เย็นหรือไม่ เพราะหากขอบยางตู้เย็นชำรุดแล้วนั้น จะทำให้ปิดตู้เย็นได้ไม่สนิท ทำให้ตู้เย็นทำความเย็นได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ และยังทำให้เปลืองไฟอีกด้วย เราลองมาดูกันค่ะว่า เราสามารถตรวจเช็ค และดูแลรักษาขอบยางตู้เย็นของเราให้สามารถใช้งานได้นานขึ้นได้อย่างไร

วิธีตรวจเช็คขอบยางตู้เย็น
[dticon ico=”flaticon-move13″ size=”size-sm” style=”square”][/dticon] เมื่อเรารู้สึกว่าตู้เย็นของเราเริ่มปิดไม่สนิท ให้ลองใช้กระดาษสอดไปที่ระหว่างขอบยางตู้เย็นกับขอบประตูตู้เย็นและทำการเลื่อนกระดาษไปรอบๆประตู หากส่วนใดเลื่อนได้สะดวกไม่ฝืด แสดงว่าส่วนนั้นปิดไม่สนิท แสดงให้รู้ว่าถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยนขอบยางตู้เย็นใหม่กันแล้วค่ะ
[dticon ico=”flaticon-move13″ size=”size-sm” style=”square”][/dticon] หากสังเกตเห็นว่าขอบยางตู้เย็น หลุด ขาด หรืออุปกรณ์ เช่น มือจับตู้เย็นชำรุด ไม่ควรฝืนใช้งานต่อไปนะคะ เพราะจะทำให้ตู้เย็นเปลืองไฟ และทำให้ความเย็นทำความเย็นได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ

การดูแลรักษาขอบยางตู้เย็น
1. หากขอบยางตู้เย็นเริ่มแข็งตัว ให้ถอดปลั๊กตู้เย็นออกก่อน และแก้ไขโดยการใช้น้ำร้อนเทไปที่ขอบยางตู้เย็น ทิ้งไว้สักครู่ ขอบยางตู้เย็นจะเริ่มนิ่มลง
2. หากขอบยางตู้เย็นมีคราบดำเกาะติดอยู่ ให้นำน้ำส้มสายชูชุบผ้าหรือฟองน้ำเช็ดที่ขอบยางตู้เย็น จะช่วยให้คราบดำหรือเชื้อราหลุดออก
Cr. Wellandgood.com

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Lost Password