สาเหตุอะไรน๊า!! ที่ทำให้แอร์ไม่เย็น?

เครื่องปรับอากาศ

ทำไมเดี๋ยวนี้แอร์ไม่เย็นฉ่ำเหมือนเคย? เราหาคำตอบมาให้แล้วค่า

1

2หากแอร์ไม่เย็นสิ่งแรกที่ควรเช็คเลย ก็…คือ รีโมท นั่นเอง เพราะบางทีเราอาจจะเผลอไปกดเปิดโหมดพัดลมไว้ก็ได้นะคะ เลยอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้แอร์ไม่เย็นค่า

3

อากาศร้อนๆใครๆก็อยากจะอยู่ห้องแอร์กันทั้งนั้นแต่หากอัดเข้าไปอยู่ในห้องเดียวกันหลายๆคน จะกลายเป็นการแย่งอากาศกันหายใจ ทำให้แอร์เย็นช้าลงนะคะ

4

ห้องโดนแสงแดดโดยตรงทำให้ห้องเกิดการกักเก็บความร้อนทำให้แอร์ต้องทำงานหนักมากขึ้นกว่าเดิมเพราะไอร้อนจากด้านนอกเข้ามาด้านในเยอะจนเกินไป นานวันไปทำให้แอร์ไม่เย็นฉ่ำเช่นเคย

5

ขนาด BTU แอร์ก็สำคัญนะ หาก BTU น้อยกว่าขนาดห้องก็ทำให้แอร์ไม่เย็นฉ่ำได้ค่ะ เช่นนั้นแล้วก่อนจะซื้อแอร์ควรศึกษาขนาด BTU ของแอร์ก่อนนะคะว่าขนาดเท่าไหร่ถึงจะเหมาะกับห้องของคุณ

6

หากปล่อยให้ฝุ่นเกาะฟิลเตอร์นานจนเกินไป จะทำให้ฟิลเตอร์เกิดการอุดตัน เป็นเหตุให้ฟิลเตอร์ปล่อยความเย็นออกมาได้ไม่เต็มที่ จึงทำให้แอร์ไม่เย็นได้นะคะ

7

หากไม่ได้ล้างแอร์นานๆ ฝุ่น ไวรัส และเชื้อแบคทีเรีย จะไปหมักหมมที่แผงคอยล์ ทำให้คอยล์ระบายความร้อนและความเย็นไม่สะดวก จึงเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้แอร์ไม่เย็นได้นะคะ
ต้องการล้างแอร์ คลิ๊ก http://bit.ly/2eZZPEC

ดาวน์โหลดแอปฯ Fixzy เพื่อซื้อหรือจอง ได้ที่…
App Store : http://apple.co/2eZWipM
Play Store : http://bit.ly/2eTkbw8

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Lost Password