5 วิธีการเลือกผู้รับเหมาก่อสร้างบ้าน

โครงสร้าง

สำหรับใครที่ต้องการสร้างบ้าน การเลือกผู้รับเหมาเป็นสิ่งที่สำคัญ เพราะบ้านในฝันของคุณจะออกมาได้เหมือนที่คุณฝันไว้หรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับผู้รับเหมานี่แหละครับ ซึ่งถ้าได้ผู้รับเหมามีช่างที่มีฝีมือ งานก็จะออกมาดีสมดั่งใจคุณครับ แต่การเลือกผู้รับเหมาจะทำอย่างไร  rabbit finance มีวิธีเลือกครับ

มีผลงานโชว์

ถ้าเป็นผู้รับเหมาที่มีฝีมือจริง พวกเขาจะมีผลงานโชว์และพาไปดูผลงานของพวกเขา รวมทั้งคุณสามารถถามเจ้าของบ้านได้เลยว่า ใช้ผู้รับเหมารายนี้แล้วเป็นอย่างไรบ้าง และไม่ใช่แบบที่เอารูปมาให้ดู และไปชี้ตามสถานที่ต่างๆ ว่านี่ผลงานผมเอง แบบนี้ ให้คุณไม่เชื่อไว้ก่อนจะได้ไม่ผิดหวังครับ

อย่าเอาถูกเกิน

โลกนี้ไม่มีอะไรได้มาฟรีๆ ครับ ทุกอย่างมีค่าใช้จ่ายตามคุณภาพ ของดีก็จะมีราคาแพงตามตัว ของถูกโอกาสดีก็จะยาก  เพราะถ้าของดี ใครขายถูกก็จะขาดทุน ดังนั้น ถ้ามีผู้รับเหมาเจ้าไหน ให้ราคาที่ถูก ให้ทำอะไรก็ได้หมด อันนี้ต้องระวังครับ เพราะเวลาที่เขาต้องการเงิน เขาจะทำอะไรก็ได้ แต่พอได้เงินไป ก็จะมาบอกว่าเงินที่ให้นี้ไม่รวมนั่นโน่นนี่ ขอเงินเพิ่ม มีให้เห็นอยู่ทั่วไปครับ

มีที่ตั้งสำนักงาน

นี่ก็เป็นหลักสำคัญ เพราะถ้าเป็นผู้รับเหมาหลักลอย ก็มีให้เห็นอยู่เยอะครับ ได้เงินมาทำสักพัก แล้วก็เผ่นหนีหายไปพร้อมเงินทั้งหมด และคุณก็ตามไม่ได้ คุณก็หนีไม่พ้นต้องเสียเงินจ้างผู้รับเหมาใหม่ที่มีหลักแหล่งอยู่ดี

มีการบอกต่อ

ถ้าคุณอยากได้ช่างที่มีฝีมือค่อนข้างชัวร์ คุณอาจสอบถามจากบ้านของเพื่อนหรือคนรู้จักที่คุณชอบบ้านของเขา และดูว่างานดี เขาใช้ผู้รับเหมาเจ้าไหน วิธีนี้ คุณจะได้ช่างที่มีฝีมือแบบที่คุณต้องการ แต่อย่าไงรก็ตาม ถึงแม้เป็นผู้รับเหมาเจ้าเดียวกัน ก็ต้องเผื่อใจไว้ เพราะช่างมือถือดีที่ทำบ้านเพื่อนของคุณอาจย้ายไปอยู่เจ้าอื่นก็ได้เช่นกัน

มีการแบ่งจ่ายเป็นงวดๆ

ถ้าผู้รับเหมาไม่ยอมให้มีการแบ่งจ่ายเป็นงวดๆ ก็ say good bye ได้เลยครับ และถึงแม้ให้จ่ายเป็นงวดๆ  แต่เป็นงวดที่ดูทะแม่งๆ และคุณไม่โอเค คุณก็เมินได้เช่นกัน ต้องระวังตุกติกครับ

นี่ก็เป็นเรื่องคราวๆ ที่คนที่อยากได้บ้านในฝันควรทราบ แล้วเราควรเลือกผู้รับเหมาที่เราว่าโอเคที่สุด เพราะถึงแม้เราจะเลือกโอเคก็แล้ว แต่บอกเลยครับ เขาก็คงทำออกมาได้ไม่ถูกใจคุณ 100 % หรอกครับ และถ้าใครกำลังมองหาประกันบ้านอยู่ ก็สามารถดูได้จาก rabbit finance ครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก baanlaesuan.com

Lost Password