5 เรื่องควรทำก่อนประกาศขายบ้าน

ประจำวัน โครงสร้าง

สำหรับใครที่ต้องการขายบ้านในตอนนี้ มีหลายอย่างที่ต้องปรับปรุงเพื่อให้บ้านของคุณสามารถขายออก รวมทั้งขายได้ราคาดีในเวลาเดียวกัน rabbit finance จึงขอแนะนำเรื่องที่คุณควรทำก่อนประกาศขายบ้านครับ

ทำความสะอาดบ้านให้สะอาด

ก่อนอื่นที่คุณจะให้ใครมาดูบ้านคุณต้องทำบ้านตัวเองให้สะอาดก่อน เหมือนเวลาเราไปติดต่อธุรกิจหรือไปสมัครงาน เราก็ต้องทำให้ผู้สัมภาษณ์ประทับใจ จำเราในด้านดี บ้านก็เช่นกันครับ เราต้องทำบ้านให้ประทับใจนายหน้า หรือผู้ที่จะมาซื้อ เขาจะได้ตัดสินใจซื้อได้ โดยไม่ต้องคิดมาก ลองคิดถึงใจเขาใจเรา ถ้าเราจะซื้อบ้านสักหลัง แต่พอเข้าไปดู ฝุ่นเต็มไปหมด ความอยากซื้อจะลดฮวบทันที

จัดกลุ่มเฟอร์นิเจอร์

การจัดบ้านก็มีผลต่อความอยากซื้อหรือไม่อยากซื้อของคนเช่นกัน และที่มากไปกว่านั้น คือการจัดกลุ่มเฟอร์นิเจอร์ ถ้าเราวางเฟอร์นิเจอร์แบบแค่วางไว้ ไม่ได้คิดถึงการใช้งาน หรือวางไว้แบบติดกำแพงหมด มันแสดงว่าบ้านหลังนี้ไม่ได้รับการใช้งานจริง คนที่มาซื้อก็จะรู้สึกได้ว่าบ้านนี้ถูกทิ้งไว้นานเนื่องมาจากสาเหตุอะไร เพราะบ้านดีๆ ส่วนใหญ่จะมีคนอยู่อาศัยทั้งนั้น

ใช้สีเรียบๆ

การทำบ้านให้ดูเรียบ จะทำให้บ้านเข้าถึงทุกกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายมากขึ้น และบ้านเรียบๆ นั้นง่ายต่อการต่อเติม ตกแต่งใหม่ตามสไตล์ของผู้ซื้อ การปรับแต่งบ้านมากเกินไปก็มีข้อเสียเวลาจะขายต่อนี่แหละครับ เพราะมันต้องใช้ค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมากในการปรับแต่งให้ถูกใจเจ้าของบ้านคนใหม่

เพิ่มสีเขียว

ในที่นี้ไม่ใช่หมายถึงคุณต้องทาสีบ้านเป็นสีเขียวนะครับ แต่เป็นการเพิ่มต้นไม้ ใบไม้ สิ่งที่เป็นธรรมชาติเข้าไปในบ้าน ให้บ้านดูมีชีวิตชีวา จะทำให้บ้านตีราคาได้สูงขึ้น หรือถ้าเป็นบ้านที่คุณไม่ได้อยู่ คุณอาจใช้แค่ดอกไม้หรือต้นไม้ปลอมสวยๆ ที่ดูเหมือนจริงมาตกแต่งบ้านก็ได้

แต่งผนัง

บ้านบางหลัง เมื่อมีของติดผนังอยู่ และแกะออก จะมีรอยเจาะรอยขีดข่วนอยู่ เราควรตกแต่งผนังให้เรียบคงเดิมก่อนขาย เพื่อให้ดูสะอาดตาเรียบร้อย ก่อนที่จะนัดใครมาดูบ้าน ไม่อย่างนั้น บ้านของคุณจะขายไม่ได้ราคาตามที่ตั้งใจไว้ เพราะนายหน้าหรือคนซื้อต้องคิดถึงการซ่อมบ้านด้วยทำให้เขาอยากได้บ้านในราคาที่ต่ำลง

และทั้งหมดนี้ก็เป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านทุกคนควรทำก่อนที่จะขายบ้าน เพื่อให้บ้านของคุณขายได้ราคาดีสมดั่งที่ตั้งใจไว้ ถึงแม้บ้านอาจจะยังขายไม่ได้ แต่การหมั่นเข้าไปดูแลความเรียบร้อยของบ้าน จะช่วยให้เราไม่ต้องมีการซ่อมแซมปรับปรุงบ้านครั้งใหญ่ซึ่งทำให้เสียเงินเป็นจำนวนมากได้ครับ และถ้าใครกำลังมองหาประกันบ้านอยู่หละก็ เข้าไปดูได้ที่ rabbit finance ครับ

Lost Password