น้ำยาแอร์จำเป็นต้องเติมหรือไม่

เครื่องปรับอากาศ

จำหน่ายแอร์-12

บ่อยครั้งที่เราเคยได้ยินเรื่องราวที่ว่าเรียกช่างให้มาล้างแอร์แล้วช่างมักจะบอกว่าน้ำยาแอร์ขาดทำให้ต้องเสียเงินเติมน้ำยาแอร์เพิ่มเผลอๆค่าเติมน้ำยาแอร์แพงกว่าค่าล้างแอร์ด้วยซ้ำ

 

เราไม่ได้เหมารวมว่าช่างแอร์จะมีนิสัยแบบนี้ทุกคนเพราะช่างแอร์ส่วนใหญ่จริงๆแล้วจะไม่หลอกลูกค้าให้ต้องเติมน้ำยาแอร์เพิ่ม แต่เราก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่ว่ายังมีช่างแอร์บางส่วนที่ยังหลอกให้ลูกค้าเติมน้ำยาแอร์อยู่ งั้นเราควรจะรู้ทันช่างส่วนนี้ไม่ให้มาฉกเงินออกจากกระเป๋าเราได้ค่ะ

 

ก่อนอื่นต้องทราบก่อนว่าระบบแอร์นั้นเป็นระบบปิดดังนั้นน้ำยาแอร์ที่อยู่ในเครื่องจะมีโอกาสน้อยมากที่จะขาดหายไปทำให้ไม่มีความจำเป็นต้องเติมน้ำยาแอร์เพิ่มเลย ยกเว้นแต่ว่าเกิดอาการรั่ว ข้อต่อเสื่อมหรือหลวม ซึ่งถ้าเกิดกรณีรั่วจะทำให้นำ้ยาแอร์หมดอย่างรวดเร็วในเวลาไม่กี่วันและส่งผลให้แอร์ของคุณไม่เย็น ดังนั้นหากเกิดอาการรั่วช่างไม่เพียงแค่เติมน้ำยาแอร์อย่างเดียวเท่านั้น จะต้องมีการซ่อมท่อน้ำยา ปิดรอยรั่วตามข้อต่อต่างๆแอร์ของคุณถึงจะกลับมาเย็นเป็นปกติดังเดิม ถ้าเป็นเช่นนี้หากช่างแจ้งว่าคุณต้องเติมน้ำยาแอร์เพิ่มเพื่อให้แอร์ของคุณกลับมาเย็นเหมือนเดิมโดยที่ไม่ได้มีการซ่อมรอยรั่วต่างๆเพิ่มเติมบอกได้เลยว่าคุณกำลังจะโดนฉกเงินจากกระเป๋าไปอย่างสูญเปล่าแล้วล่ะค่ะ สิ่งที่ทำได้คือคุณเพียงแค่ปฎิเสธช่างไปได้เลยค่ะว่าไม่ต้องการเติมน้ำยาเพิ่มคุณต้องการเพียงแค่ล้างแอร์เท่านั้นก็พอค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Lost Password