4 เรื่องง๊ายง่ายในการดูแลรถ

“รถยนต์” เป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้การดำเนินชีวิตของเราในแต่ละวันเป็นเรื่องที่ง่าย และสะดวกขึ้น ดังนั้น การดูแลรถก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้รถคงอยู่กับเราในสภาพดี และสามารถใช้งานได้นานที่สุด เพราะคงไม่มีใครอยากใช้รถที่เลอะเขรอะ ฝุ่นเกาะกันหรอกใช่มั๊ยคะ เราไปดูกันดีกว่า ว่าเรื่องง่ายๆในการดูแลรถของเรานั้นมีอะไรบ้าง ?

1. หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีกลิ่นแรง

ไหนๆๆใครชอบซื้ออะไรไปทานบนรถบ้างคร๊า  ขอเสียงหน่อย!!…. เงียบกริบ 555 เป็นเรื่องปกติเนอะ หากเราจะชอบซื้อของทานเล่นไว้ทานบนรถเพราะบางที เจอรถติดนานๆ จนท้องร้องไปหลายยกแล้วก็ยังไม่ถึงบ้านซักที แต่ของทานเล่นบางชนิดก็ควรจะยกเว้นเนอะ เช่น ทุเรียน ปลาหมึกอบกรอบ ถึงจะชอบแค่ไหนก็ควรจะหลีกเลี่ยงนะคะ เพราะกลิ่นของอาหารเหล่านั้นจะติดรถคุณไปอีกนานกันเลยทีเดียว

2. ไม่ทิ้งสิ่งของไว้ในรถ

“เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็ต้องใช้อีกเอาไว้ในรถนั่นแหละ” ใครเป็นบ้างเอ่ย ? หากเป็นแบบนี้ทุกวัน สิ่งของที่ทิ้งไว้จะต้องเพิ่มจาก 1 ไปถึง 10 แน่ๆ อย่าลืมนะคะ ยิ่งน้ำหนักรถเพิ่มขึ้นมากเท่าไหร่ รถก็จะยิ่งกินน้ำมันมากขึ้นด้วย และยังทำให้รถรกไม่น่านั่งอีกด้วยค่ะ

3. หมั่นเช็คลมยาง

เรื่องสำคัญมากๆ ที่จะลืมกันไม่ได้เลย เพื่อรักษายางให้ใช้งานได้ตามเวลาที่ควรจะเป็น และเพื่อเป็นการลดการเกิดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น เราจึงควรหมั่นเช็ค และเติมลมยางอย่างสม่ำเสมอ และควรเติมตามมาตรฐานที่กำหนดนะคะเพราะหากเติมมากไปหรือน้อยไป จะส่งผลให้อายุการใช้งานลดลงได้เช่นกันค่ะ

4. ล้างทำความสะอาดเป็นประจำ

รถใช้งานทุกวันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีคราบฝุ่นละออง คราบดิน อื่นๆ เกาะกับตัวรถ และหากเราปล่อยทิ้งไว้ไม่หมั่นล้างทำความสะอาดก็จะทำให้เกิดสนิม สีรถดูเก่า กลายเป็นสีด้าน แต่การล้างรถหากขาดความรู้ ล้างไม่ถูก เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผิดก็อาจจะก่อให้เกิดความเสียหายต่อสีรถได้นะคะ

หากใครอยากล้างรถแต่ไม่มีเวลาขับรถไปล้าง Fixzy มีบริการไปล้างรถให้ถึงบ้าน ถึงออฟฟิตด้วยนะ สะดวกสบาย หายห่วงแบบนี้กดจองโปรโมชันล้างรถ-เคลือบสี ถึงบ้านได้เลย http://bit.ly/2f05iLr

ดาวน์โหลดแอป Fixzy ได้ที่ App Store : http://apple.co/2dhs0Qe  หรือ Play Store : http://bit.ly/2djvYpq

 

Fixzy Admin

Admin Fixzy ผู้รอบรู้เกี่ยวกับบ้าน

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า